Vách Thạch Cao 2 Mặt Là Gì | Cấu Tạo, Ứng Dụng Vách 2 Mặt

0
102
Vách Thạch Cao Hai Mặt
Vách Thạch Cao Hai Mặt

Vách thạch cao 2 mặt được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn không biết về nó:  vách thạch cao 2 mặt là gì, cấu tạo như thế nào, ứng dụng ra sau ? Hãy cùng Timesplus.com.vn trả lời các câu hỏi của bạn qua bài viết sau nhé!

Vách thạch cao 2 mặt là gì

Vách thạch cao 2 mặt là gì
Vách thạch cao 2 mặt là gì

Vách thạch cao 2 mặt là vách có 1 hệ khung xương thạch cao vững chắc, chịu lực tốt. 2 bên khung xương được che bởi 2 lớp tấm thạch cao.

Vách thạch cao 2 mặt hay còn được gọi là vách ngăn thạch cao được sử dụng như một bức tường dùng để phân chia các phòng, chia không gian, trang trí phòng với rất nhiều ưu điểm đẹp, rẻ, dễ thi công, … Nên thạch cao 2 mặt được sử dụng rộng rãi công lĩnh vực xây dựng, đang dần được thay thế cho các bức tường ngăn chia phòng.

Cấu tạo vách thạch cao 2 mặt

Cấu tạo vách thạch cao 2 mặt
Cấu tạo vách thạch cao 2 mặt

Vách thạch cao 2 mặt có cấu tạo đơn giản bao gồm: hệ khung xương thạch cao cố định trên tường, trần hay sàn, và các tấm thạch cao chuyên dụng được lắp ráp bên ngoài. Hệ khung xương thạch cao tạo ra với tác dụng chịu lực bên trong, bên ngoài được bao phủ bởi các tấm thạch cao, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tiếp đến xử lý các đường nối ráp, xong sử dụng sơn bả tăng tính thẩm mỹ cho vách thạch cao 2 mặt. Vách thạch cao 2 mặt sau khi hoàn thành giống như: 1 một bức tường vừa chắc, bền, tính thẩm mỹ cao.

Trần thạch cao Bình Dương trong quá trình thi công vách thạch cao còn sử dụng: kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp, tấm sợi khoáng đưa vào bên trong vách ngăn, có tác dụng cách âm, tiêu âm, cách nhiệt, chống cháy, …

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lý do nên lựa chọn cửa sắt Quyết Thắng 68

Ưu điểm vách thạch cao 2 mặt

Ưu điểm vách thạch cao 2 mặt
Ưu điểm vách thạch cao 2 mặt

Vách thạch cao 2 mặt có nhiều ưu điểm vượt trội, hôm nay Quyết Thắng 68 chia sẽ đến các bạn những ưu điểm nổi bật nhất của nó. Các bạn tham thảo ngay nhé!

Vách thạch cao mỏng hơn, nhẹ hơn tường gạch

Vách thạch cao mỏng hơn, nhẹ hơn tường gạch
Vách thạch cao mỏng hơn, nhẹ hơn tường gạch

Nhìn vào bên ngoài các bạn đã thấy ngay vách thạch cao 2 mặt, có độ dày mỏng hơn tường gạch, giúp tiết kiệm không gian tối đa, khi ngăn chia phòng.

Vách ngăn thạch cao rỗng bên trong, dĩ nhiên có trọng lượng nhẹ hơn tường gạch.

Nếu bạn đang có ý định phân chia phòng thì hãy làm vách ngăn thạch cao 2 mặt, vừa nhẹ, vừa tiết kiệm không gian, chi phí ( không phải đầu tư quá nhiều cho nền móng để xây những bức tường phân chia phòng kiên cố thay vào đó là dùng vách thạch cao).

Dùng vách thạch cao 2 mặt dễ thi công đường điện, đường ống nước ngầm.

Dùng vách thạch cao 2 mặt dễ thi công đường điện, đường ống nước ngầm.
Dùng vách thạch cao 2 mặt dễ thi công đường điện, đường ống nước ngầm.

Vách thạch cao 2 mặt có cấu tạo rỗng bên trong, bạn dễ dàng đi âm đường dây điện, đường nước đỡ tốn công so với tường gạch.

Sử dụng trần thạch cao Quyết Thắng 68 tại Bình Dương dễ thi công, lắp đặt, chi phí hợp lý.

Vách ngăn thạch cao có tính thẩm mỹ cao, được sử dụng như vật trang trí

Một ứng dụng của vách ngăn thạch cao được khách hàng đánh giá cao: làm vách trang trí, làm kệ để đồ.

Vách ngăn thạch cao còn có rất nhiều ưu điểm khác như: cách âm, tiêu âm, chống cháy, chống nóng hiệu quả hơn tường gạch.

Ứng dụng vách thạch cao 2 mặt

Ứng dụng vách thạch cao 2 mặt
Ứng dụng vách thạch cao 2 mặt

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tính thẩm mỹ cao, dễ thi công, lắp đặt, chi phí hợp lý, … vách thạch cao 2 mặt có thể sử dụng bất kỳ vị trí nào bạn muốn, ví dụ: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, … Để phân chia các khu vực khác nhau trong ngôi nhà của bạn thay thế cho những bức tường thật.

Vách thạch cao 2 mặt được dùng để trang trí nội thất không gian ngôi nhà: làm nơi trang trí, tấm bình phong, nơi để chứa đồ, …

Vách ngăn thạch cao 2 mặt được sử dụng phân chia khu vực văn phòng làm việc, nhà xưởng à tạo ra không gian làm việc riêng ( phòng họp, phòng tiếpkhách, phòng làm việc, …).

Lưu ý khi chọn vách thạch cao 2 mặt

Để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình lựa chọn, thi công vách thạch cao 2 mặt, Quyết Thắng 68 có một số lưu ý, các bạn tham thảo nhé!

Xác định rõ mục đích, nhu cầu sử dụng, tính năng của từng loại thạch cao. Lựa chọn loại vách thạch cao 2 mặt phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Tính độ dày của vách ngăn thạch cao phù hợp, để lựa chọn tấm thạch cao cân đối, hệ vách ngăn chắc chắn. Điều quan trọng là phù hợp yếu tố phong thủy đem đến vận may, tài lộc cho bạn.

Cuối cùng là lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, đem đến hiệu quả tốt, chất lượng cho công trình của bạn.

Sử dụng vách thạch cao 2 mặt là giải pháp hiệu quả chia không gian và trang trí nội thất ngôi nhà, văn phòng, nhà xưởng. Hi vọng bài viết trên Quyết Thắng 68 đã chia sẽ những thông tin hữu ích về vách ngăn thạch cao đến các bạn. Giúp bạn dễ dàng ra quyết định có nên làm vách thạch cao cho ngôi nhà của bạn không? Nếu có khắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ ngay với mình nhé! Chúc bạn sớm sở hữu không gian đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here