Cách tập thể hình tăng cơ giảm mỡ nhanh nhất

0
86
Cách tập thể hình để tăng cơ giảm mỡ
Cách tập thể hình để tăng cơ giảm mỡ

Có lẽ rất nhiều chị em mỗi khi đi tập luyện đều muốn có thể nhanh chóng tăng cơ giảm mỡ để có được một thân hình thon gọn. Thấu hiểu được điều này nên hôm nay Times Plus sẽ chia sẻ cho chị em cách tập thể hình tăng cơ giảm mỡ hiệu quả và nhanh chóng nhé

Đặt mục tiêu tập luyện

Trước khi bắt đầu làm việc gì thì bạn cũng luôn cần đặt ra cho mình một mục tiêu thật rõ ràng. Chỉ khi có mục tiêu thì bạn mới có thêm động lực để làm được việc đó một cách tốt nhất.

Chính vì vậy trước khi tập luyện bạn cũng cần xác định cho mình mục tiêu tập luyện rõ ràng, chi tiết để thực hiện và theo dõi quá trình tập luyện của mình đang ra sao. Có thể lấy một ví dụ như bạn đặt mục tiêu là muốn giảm khoảng 2-3kg/tháng thì điều này là phù hợp và rất khoa học. Nhưng nếu như bạn đặt mục tiêu là giảm 5kg/tháng thì điều này tuy có thể thực hiện được nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Điều bạn cần làm đó là xác định mục tiêu của mình muốn giảm cân nhanh hay giảm cân khoa học. Sau khi đã lên được một mục tiêu giảm cân chi tiết thì bạn hãy cố gắng theo dõi cơ thể của mình để biết được kết quả tập luyện như thế nào và đang ra sao để biết được cách giảm cân này có đang phù hợp với cơ thể bạn hay không.

>>> Xem thêm: Top 8+ bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất chỉ với 15 phút/ngày

Chọn những bài tập phù hợp

Một trong những cách tập thể hình hiệu quả đó chính là chọn ra bài tập luyện phù hợp với cơ thể mình. Có rất nhiều bài tập thể hình giảm cân rất nhanh nhưng điều quan trọng là khi bạn tập nó có hiệu quả và phù hợp với thể lực của bạn không.

Bạn hãy chọn những bài tập mà khiến bạn cảm thấy muốn tập và có thể tập được. Chỉ khi nào bạn thật sự muốn tập những bài tập đó thì bạn mới kiên trì với nó được. Nếu như bạn kiên trì tập luyện thì sẽ nhanh chóng giảm được cân. Chính vì vậy trước khi tập hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu và lựa chọn những bài tập thật sự phù hợp với thể lực của bạn nhất.

Khởi động trước khi tập luyện

Khởi động trước khi tập luyện
Khởi động trước khi tập luyện

Những bài tập khởi động trước khi tập luyện rất quan trọng trong việc tập thể hình. Những bài tập này là những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp bạn làm nóng người lên. Sau khi đã làm nóng người thì cơ thể của bạn sẽ quen với việc tập luyện và giúp cho quá trình tập những bài tập vận động mạnh diễn ra tốt hơn.

Ngoài ra thì những bài tập này còn giúp cho bạn không cảm thấy mệt khi tập luyện. Chính điều này sẽ làm cho kết quả tập luyện được tối ưu nhất.

Chuẩn bị bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập

Một trong những cách tập thể hình hiệu quả và hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ nhanh nhất đó chính là bổ sung bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập. Bạn đừng nghĩ rằng những bữa ăn này sẽ làm bạn nạp quá nhiều calo vào cơ thể vì chúng sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng và phát triển cơ bắp hơn.

Bạn nên ăn những loại đồ ăn có chứa nhiều protein hay tinh bột tốt vì chúng sẽ giúp no lâu và hỗ trợ xây dựng cơ bắp nhanh chóng. Ngoài ra thì bạn nhớ bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể để việc tập luyện được tốt hơn nhé

>>> Xem thêm: Tập gym ăn gì để tăng cơ? Top 8 loại thực phẩm hỗ trợ tăng cơ nhanh nhất

Tập thể hình đúng kĩ thuật

Tập thể hình không phải là cứ tập nhiều hay vận động mạnh là sẽ giảm cân nhanh hơn mà điều quan trọng đó là bạn phải biết cách tập đúng kĩ thuật. Chỉ khi bạn tập đúng thì nó mới có hiệu quả tốt và nhanh hơn.

Nếu như bạn tập không đúng thì sẽ dễ bị mệt và không tối ưu được kết quả tập luyện. Chính vì vậy nếu như mới tập luyện thì hãy tập từ những bài tập cơ bản trước để làm quen và biết được nên tập như thế nào. Nếu như bạn đã quen với việc tập luyện rồi thì khi bắt đầu tập những bài mới hãy thực hiện từ từ những động tác của bài tập mới đó thôi và sau đó bạn có thể tập nhanh hơn.

Tập thể hình thường xuyên

Bạn cần thời gian để tập luyện chăm chỉ và kiên trì thì mới có kết quả được. Đừng nghĩ rằng chỉ cần tập một ngày là đã có thể giảm cân. Bạn cũng không cần dành quá nhiều thời gian để tập luyện mà chỉ cần tập khoảng 30 phút mỗi ngày thôi là sau một tháng bạn đã có thể giảm được cân nặng. Hãy cứ cố gắng tập luyện chăm chỉ và kiên trì để nhanh chóng đạt được thân hình thon gọn như mong muốn bạn nhé

Tập thể hình tại phòng gym để tăng cơ giảm mỡ

Tập thể hình tại phòng gym để tăng cơ giảm mỡ
Tập thể hình tại phòng gym để tăng cơ giảm mỡ

Nếu như có thời gian thì bạn có thể đi tới những phòng tập gym để tập thể hình tăng cơ giảm mỡ. Những phòng tập thường có nhiều máy hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Hơn thế nữa ở đây cũng có nhiều người cùng tập luyện nên sẽ giúp bạn có động lực để tập thể hình.

Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để tới phòng tập thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà. Điều này cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả tập luyện của bạn. Hãy tập ở những nơi mà bạn cảm thấy mình có thể tập được hiệu quả nhất và tốt nhất.

Có một chế độ dinh dưỡng khoa học

Có thể nói chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả giảm cân. Bạn cần có cho mình một bữa ăn với đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để có thể hỗ trợ quá trình tập luyện của bạn diễn ra tốt hơn.

Nếu như bạn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày nhưng lại không ăn những đồ ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng mà lại ăn những đồ nhiều dầu mỡ hay đồ ăn nhanh thì sẽ không thể giảm cân. Bạn muốn giảm cân thì lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu thụ thì mới có thể làm giảm lượng mỡ thừa được. Nhưng những loại đồ ăn đó thường chứa nhiều calo và sẽ khiến bạn nạp nhiều calo cũng như ăn nhiều hơn bình thường. Điều này làm cho bạn không thể giảm được cân.

Bạn nên ăn những loại đồ ăn có chứa nhiều protein và tinh bột tốt. Những loại đồ ăn này sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy no lâu mà còn giúp bạn xây dựng cũng như phát triển cơ bắp dễ dàng hơn nhiều

Như vậy bạn đã biết được cách tập thể hình để tăng cơ giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp quá trình tập luyện của bạn trở nên tốt hơn và có thể đạt được cân nặng như bạn mong muốn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here