Ăn chuối sáp có tác dụng gì? Thực hư việc ăn chuối sáp giảm cân nhanh chóng

0
18
Chuối sáp nghệ tốt cho sức khỏe
Chuối sáp nghệ tốt cho sức khỏe

Chuối sáp có lẽ là loại quả không quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là những đứa con của miền Tây Nam Bộ. Loại chuối nảy đặc biệt ăn ngon hơn khi luộc, khác xa với những loại chuối phải ăn chín như thông thường. Vậy ăn chuối sáp có tác dụng gì? Cùng timesplus khám phá về loại quả thơm ngon này nhé!

Chuối sáp có bao nhiêu loại?

Chuối sáp nghệ tốt cho sức khỏe
Chuối sáp nghệ tốt cho sức khỏe

Có nhiều loại chuối khác nhau, riêng chuối sáp có 2 loại đặc trưng đó là chuối sáp nghệ và chuối sáp trắng.

  • Chuối sáp nghệ: bên trong có ruột màu vàng, thơm ngon, dẻo thịt, luộc lên có màu vàng tươi đặc trưng
  • Chuối sáp trắng: bên trong ruột có màu trắng như các loại chuối khác, ít dẻo hơn, luôn lên có màu vàng nhạt

Hai loại chuối này đều có tác dụng như nhau, tuy nhiên người ta hay chọn chuối nghệ để giảm cân vì độ thơm ngon của nó.

Ăn chuối sáp có tác dụng gì?

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì
Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì

Chuối sáp mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào, có vị ngọt tự nhiên, tăng cường sức khỏe và còn có khả năng ngăn ngừa một tố loại bệnh nguy hiểm trong cơ thể chúng ta. Ăn chuối sáp có các tác dụng sau:

Giúp điều chỉnh huyết áp

Thói quen ăn chuối sáp từ 1-2 trái mỗi ngày chính là thực đơn giúp bạn điều chỉnh huyết áp ổn định, nhất là đối với người già. Chuối sáp rất giàu kali, kim loại quan trọng giúp quá trình tuần hoàn máu. Bên cạnh đó nó còn giảm nguy cơ chuột rút khi vận động.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Ăn chuối sáp có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ăn chuối sáp có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Trong chuối sáp từ lâu đã được cho rằng mang những chất dinh dưỡng chống lại ung thư và lão hóa. Một nhóm nguyên cứu tại Nhật đã phát hiện nếu ăn chuối sáp thường xuyên sẽ giảm tới 50% nguy cơ mắc các tế bào ung thư. Vì vậy ở quốc gia này rất chuộng chuối.

Hỗ trợ điều hòa cơ thể, giảm stress

Chuối sáp ngoài kali ra còn chứa một lượng sắt dồi dào, là thành phần chính sinh ra Hermoglobin, giúp tăng lượng máu trong cơ thể. Từ đó điều hòa được trạng thái của bạn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp hít thở tốt hơn.

Chuối sáp còn giúp các bệnh nhân thiếu máu trong quá trình điều trị lâu dài, tái tạo hồng cầu, tăng lượng máu mới.

Tốt cho hệ thần kinh

So với các loại chuối khác, chuối sáp cung cấp một hàm lượng lớn vitamin B6. Ăn chuối sáp thường xuyên sẽ giúp các tế bào thần kinh hoạt động khỏe mạnh. Đặc biệt, lượng kali trong chuối sáp hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra tốt hơn.

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa

Ăn chuối giúp hỗ trợ tiêu hóa vô cùng hiệu quả, chất xơ trong chuối chính là thành phần quan trọng giúp bụng của bạn dễ tiêu hơn sau mỗi bữa ăn.

Nhuận tràng cũng là một trong những cơ quan nhận được những lợi ích từ việc ăn chuối sáp nhiều nhất.

Ăn chuối sáp giúp giảm cân

Một số người đã sử dụng phương pháp ăn chuối sáp luộc để giảm cân và mang lại hiệu quả bất ngờ. Trong chuối cũng chứa một ít tinh bột giúp bạn có cảm giác no mà không quá lo lắng về các bữa ăn  trong ngày.

Ăn chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo cho một bữa ăn trong ngày. Chuối cũng chứa ít chất béo nên sẽ là loại quả giúp giảm cân hiệu quả?

Ăn chuối sáp có mập không?

Ăn chuối sáp có mập không
Ăn chuối sáp có mập không

Ăn chuối sáp có mập không chính là câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra, tuy nhiên câu trả lời lại ngược lại. Ăn chuối sáp không chỉ không mập mà còn giúp chị em lấy được vòng eo thon gọn.

Ăn chuối sáp giảm cân ngày nay được áp dụng ở khắp nơi như là một cách ăn kiêng healthy. Đừng nhìn quả chuối “múp” như vậy mà tưởng ăn vào sẽ có hình dạng y vậy nhé, ăn chuối sáp rất tốt cho cơ thể, nhất là với những người béo phì vì nó giảm cảm giác thèm ăn rõ rệt.

Cách luộc chuối sáp ăn để giảm cân

Cách luộc chuối sáp để giảm cân
Cách luộc chuối sáp để giảm cân

Giảm cân bằng cách ăn chuối sáp luộc rất dễ, mời bạn thực hiện theo các cách sau:

  • Việc đầu tiên là chọn chuối, sau đó cắt chuối ra từng trái, rửa sạch bằng nước, chà rửa sạch để loại bỏ mọi loại tạp chất có thể thấy.
  • Tiếp theo, cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp xoong lại.
  • Đun sôi nồi chuối, để lửa lớn khoảng 40 phút. Tùy theo độ chín của chuối và độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hay lâu. Thông thường, chuối rục luộc lửa lớn khoảng 35 phút là đã chín.
  • Kiểm tra chuối chín chưa bằng cách sử dụng đũa thử 1 quả, xem vỏ chuối đã nứt và có mùi thơm dẻo là chuối đã chín.
  • Nhắc nồi chuối xuống đổ ra rổ chắt hết nước, sau đó cho tất cả chuối vừa luộc vào nước đá, chuối sẽ săn và dẻo khi qua nước đá, đảo qua đảo lại rồi vớt chuối vào rổ, sau đó từ từ thưởng thức. Để chuối sáp luộc nguội, bỏ tủ lạnh ăn càng dẻo, ngon.

Cách luộc chuối sáp vô cùng đơn giản này chính là cách giảm cân hiệu quả hiện nay, vì vậy hãy ghi lại ngay trong cẩm nang của ăn uống của bản thân nhé.

Ăn chuối sáp có nhiều tác dụng tích cực đến cơ thể và sức khỏe của bạn. timesplus mong bạn sẽ quan tâm đến sản phẩm này hơn trong thực đơn hằng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here